Đặt bẫy bắt kẻ xem trộm hộp thư!

Bạn có thể kiểm tra xem hộp thư của mình có bị ai đó xem trộm hay không bằng cách đặt một cái “bẫy” khá hữu hiệu.
Người sử dụng email nay không chỉ dùng hộp thư của mình để gửi email đơn thuần. Với việc các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng mở rộng không gian lưu trữ (hơn 6 GB của Gmail, 5 GB với Hotmail và không giới hạn của
Yahoo), hộp thư còn được dùng với mục đích lưu trữ thông tin cá nhân,
lưu trữ mật khẩu, số tài khoản ngân hàng, tài khoản sử dụng, thư từ cá nhân và nhiều thứ khác nữa.
Vì thế hộp thư trở thành một mục tiêu béo bở cho hacker. Một khi hacker đánh cắp được mật khẩu email của bạn, họ dễ dàng đọc được nội dung mail của bạn và “Unread Again” để bạn không thể biết được là mail đã bị đọc. Để ngăn chặn tình trạng này, cách tốt nhất là bạn làm một “bẫy chuột” để nếu có ai đó xem trộm email của bạn là bạn sẽ bắt được ngay “con chuột” đó. Việc tạo bẫy rất đơn giản, chỉ mất chưa đến 5 phút:

1. Đăng ký một tài khoản miễn phí tại trang http://www.onestatfree.com bằng cách bấm vào dòng Register now for your free hit counter, bấm Accept để chấp nhận các điều khoản. Sau đó điền các thông tin bắt buộc vào các dòng và chú ý ở dòng thứ 10 (URL) bạn điền địa chỉ của hộp thư (ví dụ với tài khoản Gmail là google.com), bấm NextFinish.

2. Bạn sẽ nhận được một email từ OneStat kèm theo một file đính kèm có tên là OneStatScript.txt. Tải ile đính kèm này về máy và xóa email này đi nếu như đây là hộp thư bạn muốn đặt bẫy. Nhưng trước khi xóa hãy ghi nhớ số và mật mã đăng nhập của tài khoản OneStat vì bạn sẽ cần dùng nó sau này.

3. Thay đổi tên của file trên thành một cái gì đó rất hấp dẫn kiểu như “danh sách mật khẩu” (password list) cũng như thay đổi định dạng của nó thành htm khi đó tên file sẽ là passwordlish.htm.

4. Gửi một thư đính kèm theo file mới này tới tài khoản email của bạn.

5. Thế là bẫy của bạn đã hoàn thành. Khi một ai đó mở thư và file đính
kèm, OneStat sẽ ghi nhớ nó, và khi đăng nhập vào tài khoản OneStat bạn
sẽ được thông báo là mỗi ngày nó được mở bao nhiêu lần, kèm theo đó là
thông tin chi tiết về “vị khách không mời” như thời gian ghé thăm, và
đặc biệt là địa chỉ IP của họ.

Để xem thông tin này bạn vào Visitor Info > Last 20 visitors. Thông tin này sẽ giúp ích gì cho bạn? Đầu tiên là bạn phải ngay lập tức đổi mật mã hộp thư của mình. Kế đó, dựa vào địa chỉ IP bạn có thể xác định những người đã theo dõi hộp thư của bạn là ai. 

 

Advertisements