Cách vuốt tóc với wax/gel

Để có kiểu tóc đẹp, các bạn cần 2 yếu tố chủ đạo:

1. HAIRCUT:  Các bạn phải có mái tóc theo tiêu chuẩn: Đường cắt ổn

– PHẢI cắt tầng (lớp, layer) sole. Tốt nhất là khoảng 2-3 tầng, cả trước lẫn sau

– Tóc mỗi tầng dài khoảng 3 đốt ngón tay. Ngắn hơn thì dựng đứng như đầu tông đơ, dài hơn thì dựng chả lên nổi, có lên cũng y chang cái chổi

– Tóc nhiều và khô sẽ phồng tự nhiên hơn, nhưng tốt nhất các bạn nên giữ tóc mềm mượt, tóc khô dễ bị chẻ ngọn, nhìn xơ xác lắm.

2. GEL/WAX:

Các loại GEL/WAX tùy vào tóc của mỗi người mà các bạn loại GEL/WAX thích hợp, có một số loại:

 • Gel TAFT Super Strong – Level 6: Loại này mang tiếng là Gel, nhưng theo Ter thấy thì chả thua gì wax đâu nhé.</p>Có bán trong Coopmart, các tiệm phụ kiện cho tóc như Kiềm Nghĩa…, giá khoảng 30~40k.
 • Wax Gatsby Indo màu đen: Mùi thơm, sáp màu trắng, nhìn khá ổn, nhưng không đặc biệt lắm…Có bán trong Coopmart, giá khoảng 30~40k.
 • Wax Gatsby Japan màu xám: Dùng ổn :D. Thơm mùi táo xanh, không bị bết hay dính tóc. Có bán online hoặc những chỗ bán phụ kiện dành cho tóc, giá trên thị trường hiện tại khoảng 200k
 • Wax New Force: Cứng, sáp màu xanh, thơm thơm the the. Dùng cực tốt, theo tớ thấy có thể tốt hơn cả Gatsby Japan, nếu không có vụ bị dính tóc. Khá hiếm trên thị trường online, Giá khoảng 120k, có loại fake 80k nữa thì phải. Bạn nào mua nhớ để ý tem chống hàng giả. Newforce tạo tóc cứng kiểu đẹp nhưng chống chỉ định với Bạn tóc mềm,tóc mỏng,ít tóc. Nếu Dùng phải cẩn thận. Dùng nhiều không tốt. Hại tóc sớm, tóc dễ bị hư tổn. Khi hại rồi khó phục hồi tóc
 • Wonder wax: Không bắt bụi, đi mưa vẫn ngon, gia thành cũng hợp túi tiền: tầm khoảng 150k. Điểm hạn chế sản phẩm này khi  dùng là BÓNG

Các bước thực hiện sử dụng WAX: 

 1. Gội đầu
 2. Sấy nhẹ, để ẩm
 3. Bôi wax
 4. Tạo kiểu
 5. Sấy
 6. Tạo kiểu lại lần nữa

Các bước thực hiện sử dụng GEL:

1. Gội đầu thật sạch;

2. Xả thật kỹ với nước lạnh;

3. Lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm hoặc sấy nhẹ cho đến khi tóc còn ẩm;

4. Cho một lượng nhỏ gel vào lòng bàn tay và xoa đều;

5. Xoa thật kỹ để gel được phân bố đều vào 10 đầu ngón tay;

6. Bắt đầu bôi ở phần đỉnh đầu một cách nhanh chóng và thật đều. Lưu ý là phải sử dụng các ngón tay chứ không nên sử dụng cả lòng bàn tay để bôi gel lên tóc vì như vậy sẽ làm cho gel tập trung ở một chỗ mà không đều trên tóc.

7. Phải đảm bảo là gel không chỉ được bôi đều theo chiều rộng của mái tóc mà còn được bôi đều từ chân tóc tới tận ngọn tóc bằng cách luồn các ngón tay vào sâu bên trong mái tóc của mình (tránh không để gel tiếp xúc với phần da đầu)

8. Cuối cùng, hãy dùng lược chải hoặc dùng hai bàn tay khéo léo của mình để tạo kiểu cho tóc.

Phân biệt Wax với Gel:

– Wax là 1 loại sáp khô còn gel là loại nước bạn 😀

– Thông thường thì bi giờ người ta xài wax nhìều hơn Gel vì lợi thế của wax là dù bạn có đội nón BH thì khi gỡ nón ra vuốt tóc lại vẫn ra kiểu lại. Gel thành phần của nó gồm nhiều chất có tác dụng giữ nếp tóc, Nhất là kiểu tóc cứng, dùng nhiều sẽ làm tóc bị khô vả lại bạn xài gel nếp tóc nhìn không tự nhiên như xài wax. Ngược lại wax có thành phần nhẹ hơn, lại có tác dụng vừa tạo độ bóng, vừa giữ nếp và hại tóc ít hơn. Chính vì thế mà Wax thường có giá tiền đắt hơn là Gel.

Nhưng wax ở VN lúc này nhìu loại và rất đa dạng mà thường thì các loại wax ở VN xài đều bi bết tóc và bám bụi :(…Nghe đâu là của nhật thì ít bết hơn

Ưu và nhược điểm Wax với Gel:

GEL:
Ưu:

 • Rẻ  
 • Là phương án hoàn hảo với những bạn nào kinh tế eo hẹp (kiểu 30-50k)   
 • Tạo kiểu tóc cứng như ý

Nhược:

 • Thường có nhiều hóa chất gây kích ứng với tóc (tóc dễ rụng,ngứa,kích ứng da đầu…)
 • Gây bóng tóc
 • Hay bắt bụi 
 • Thiên hướng sử dụng cho nam giới
                                                           
WAX:
Ưu:
 •  Làm dày tóc hơn đối với các bạn tóc mỏng
 • Dễ sử dụng
 • Ít hại đến tóc và da đầu hơn GEL 
 • Tạo kiểu dễ dàng (ví dụ như đánh xù, đánh rối….)
Nhược:
 • Nếu loại tốt thì giá không được bình dân cho lắm
 • Dễ mua phải hàng fake 
 • Dùng tốn

Muốn tạo cho tóc cứng thì loại nào tốt ??

Việc muốn tóc đủ độ cứng để vuốt dựng hoặc theo tùy ý người dùng. Măc dù để mà nói thì loại gel cứng là lựa chọn số 1 cho các bạn thích để đầu “nhím”. Nhưng lí do mình muốn nói tới wax ở đây là :

– Thứ 1, vuốt tóc là 1 chuyện, vuốt xong có sửa được hay không lại là chuyện khác. Với gel mà nói, thì 1 khi đã khô lại rồi, các bạn miễn sờ mó. Cố chỉnh chỉ tại thêm rắc rối và đau đầu thôi. Wax thì ưu điểm hơn, không tạo bết thành từng lọn cứng, trong trường hợp các bạn đội mũ BH xong, vẫn có thể chỉnh lại đc, toc càng bết sẽ càng lên lọn đẹp.

– Thứ 2, hãy tùy vào chất tóc của bạn để lựa chọn, có những bạn tóc quá mỏng, vuốt gel nhìn rất lộ da đầu, và không đẹp! Hoặc có những bạn tóc quá dầy, khi vuốt gel quá cứng, lỡ có gặp phải mưa gió bão bùng gì, thì tóc nghiễm nhiên thành 1 cái tổ quạ trên đầu (độ dính bụi là rất cao). Gel vì là dạng lỏng, nên khi gặp nước sẽ bị “nhờn”, tức là bạn sờ lên tóc sẽ cảm giác đc cái kiểu nhầy nhầy của nó. Bạn chỉ còn sự lựa chọn là gội đầu lại.

Lưu ý:

*Sau khi cho gel vào lòng bàn tay và xoa đều thì bạn không nên để quá lâu ngoài không khí mà hãy bôi ngay lên tóc để gel có một độ đông đặc nhất định phù hợp với mái tóc của bạn.

*Chỉ sử dụng một lượng gel vừa đủ trên tóc của bạn thôi. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến tóc bị bóng và gây tổn hại cho tóc. Còn nếu sử dụng quá ít thì sẽ khó khăn cho việc tạo kiểu và mái tóc của bạn sẽ không giữ nếp được lâu.

*Nếu kiểu tóc mà bạn muốn tạo hơi cầu kỳ một chút hoặc bạn muốn giữ được kiểu tóc trong một thời gian thì hãy sử dụng một loại gel có độ đậm đặc hơn một chút.

*Khi gội đầu, hãy chú ý làm cho mái tóc thật sạch sẽ và không còn một chút gel nào lưu lại trên tóc để tránh cho tóc bị hư tổn về sau.

*Chọn gel,bạn cũng nên lưu ý chỉ nên chọn những loại sản phẩm dành cho đàn ông, bởi dùng của nữ, mùi sẽ hơi nồng và quá nhiều hương thơm. Bên cạnh loại lược thẳng thông thường, bạn cũng nên mua loại lược tạo kiểu tóc.

*Nếu vội, không có thời gian gội đầu, bạn có thể dùng một ít nước làm ẩm tóc và vuốt gel như các bước 4, 5. 6, 7, 8

Note: Nếu bạn dùng hàng ngày thì dùng loại như Gatsby là ok

Trước khi làm tóc bạn phải gội đầu thật sạch, bởi đầu bẩn cộng thêm mùi của sản phẩm tạo kiểu tóc, sẽ khiến người xung quanh có cảm giác khó chịu với bạn. Mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ, bạn nên chải tóc kỹ, chải đủ chiều hướng, cúi đầu thấp, để loại bỏ bụi bặm trong tóc, nhờ đó tóc bạn sẽ được hô hấp tốt và đẹp hơn. Ngay cả khi tóc còn ẩm (không phải ướt), hãy dùng tay xới ngược tóc lên với máy sấy (không dùng lược). Sau đó, cho vào lòng bàn tay một ít sáp tạo nếp tóc, xoa hai lòng bàn tay vào nhau để cho sáp tan đều. Cuối cùng luồn cả hai bàn tay lên tóc như khi gội đầu. Tiếp đó, bạn có thể chỉnh sửa lại dáng tóc theo đúng ý. Tóc sẽ bồng bềnh một cách tự nhiên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s