Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần thì cũng từ từ quen tay, thái cắt khéo hơn. Nhưng mãi đến gần đây mới biết thái các loại thịt đúng cách nhờ tìm hiểu trên mạng. Thịt có ngon hay không cũng phụ thuộc phần lớn vào cách thái, cắt. Vậy nên với chút ít kinh nghiệm cỏn con nhờ tự học hỏi, tớ tổng hợp những bí kíp thái thịt sau đây để mọi người tham khảo. Hi vọng rằng những cách này sẽ giúp cho món ăn thường ngày trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn

Chặt thịt gà

Đối với thịt gà, phải cắt và chặt đúng thớ thịt để thịt không bị nát.

Bạn nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét hơn.
Dùng dao sắc, cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp.
Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.
Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra. Miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Thái thịt lợn

Khi ăn thịt lợn, bạn thường rất dễ bị giắt răng. Để miếng thịt ngon và không bị nát, bạn cần cắt chéo miếng thịt (như hình).



Thái thịt trâu, bò

Đối với thịt trâu bò, bạn cần phải thái ngang thớ thì khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai và chín nhanh hơn.
Để thái thịt bò mỏng mà không nát thì bạn nên bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại hoặc rã đông cho đến lúc thịt gần mềm rồi lấy ra thái, miếng thịt sẽ dễ thái và bắt mắt hơn. Đặc biệt việc làm đông thịt bò cũng là cách giúp thịt mềm hơn.


Thái thịt dê


Để nấu món ăn ngon từ thịt dê, trước khi thái thịt dê, bạn cần phải lọc sạch lớp màng bám bên ngoài của miếng thịt, sau đó thái ngang thớ thịt dê để đảm bảo khi xào thịt chín, miếng thịt dê sẽ không bị đỏ cứng, dai và khó nuốt.

Mổ cá

Cá phải cắt nhanh tay, miếng cắt gọn.
Khi mổ cá, bạn cần cắt và chặt khúc thuận theo xương cá. Nếu cắt cá thành từng khoanh bạn phải dùng dao thật sắc, cắt dứt khoát, nhanh tay để thịt của con cá không bị nát.

Gan lợn (không phải thịt nhưng tớ cũng chú thích luôn nhé các mẹ)

Khi ăn gan lợn, bạn nên mua gan về rồi nhanh chóng thái miếng nhỏ, nêm ướp gia vị rồi nấu ngay để gan được ngon và hạn chế độc hại.

sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s