Cách phân biệt rượu Chivas 12 thật giả

Về vấn đề rượu giả, có 2 loại rượu giả đó là giả hoàn toàn và giả 1 phần.

– Giả hoàn toàn tức giả từ chai, tem nhãn và rượu trong chai. Với loại rượu này thì trên thị trường rất hiếm vì công nghệ sản xuất thủy tinh, nhãn, chất liệu nắp chai và công nghệ đóng chai. Loại này rất dễ nhận biết.
– Còn giả 1 phần là chai thật, nhãn thật và rượu giả.
+) Giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu
+) Dùng rượu ngoại rẻ hơn để đóng chai
+) Rượu lên đời, ví dụ rượu Chivas 12 lên đời thành Chivas 18, 21.
+) Một phần rượu thật pha thêm rượu khác vào

Bằng phương pháp cảm quan bên ngoài để phân biệt loại rượu giả 1 phần là chai thật, nhãn thật và rượu giả:

1.Tem chống giả của hãng Chivas
Đây là loại tem công nghệ cao tích hợp xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Tem được in laser bằng máy in đặc chủng (không dùng mực in) nhằm hạn chế tối đa khả năng bị sao chép, được thể hiện dưới dạng tem vỡ, do đó không thể bóc tách hay tái sử dụng. Bên cạnh đó, tem “3 trong 1” còn thể hiện sự thông minh khi mang đến cho khách hàng đến 3 cách nhận diện dễ thực hiện và trực quan.
Các cách nhận biết tem này:
Cách 1: Thấm nước lên hai phần đầu tem, tên sản phẩm sẽ biến mất, khi nước khô, tem sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Cách 2: Sử dụng bút dạ quang phổ thông bôi lên phần trắng của tem để hiện ra tên thương hiệu in chìm.

Cách 3: Chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem để thấy tên sản phẩm in chìm hiện lên.

2. Guarantee bọc ngoài nắp chai
Guarantee nhằm bảo vệ nắp chai, muốn mở được nắp chai thì phải tháo Guarantee. Cho dù tháo cẩn thận đến đâu cũng khó bảo vệ được Guarantee khỏi hư. Vì vậy rất dễ quan sát Guarantee có hư hay không. Màu sắc Guarantee này tương đồng với nhãn dán trên cổ chai và có xoay qua lại được.

3. Mã số trên nhãn sau của chai và trên guarantee đầu chai.
Dãy số này được in bằng laser đặc chủng và phải trùng khóp với nhau. Các đối tượng làm giả (thường làm thủ công) thì sẽ không in được dãy số này.

4. Màu sắc.
Khi quan sát một dãy chai ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục…
5. Bọt khí khi lắc chai
Lắc chai để nhìn bọt khí! Rượu thật thì bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lững bay lên, nhìn trên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai! Trong khi đó rượu giả bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh.

6. Mức nước trong chai
Được đóng chai tự động, nên mức rượu trong chai đều nhau. Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong cửa hàng, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có thể chai giả, và tiếp tục kiểm tra những yếu tố tiếp theo. Nếu các chai đóng chai các năm khác nhau thường có sự chênh lệch, vì các chai rượu cũ (tồn từ các năm trước) sẽ hao hụt một phần do bay hơi nhưng không nhiều lắm
7. Kiểm tra nhãn chai:
Hầu hết những chai rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật hư, do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc. Riêng Chivas 12 năm này rất khó hư và vỏ chai trên thị trường khá nhiều nên yếu tố này không phải là chính yếu.
Ngoài ra còn một số lời đồn rằng khoan 1 lỗ nhỏ dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Với dòng rượu Chivas 12 năm này thì không khả thi.

Cảm quan bằng cách nếm thử rượu.
Mũi : hương thơm tinh khiết của cỏ dại , cây thạch nam , mật ong và trái cây.
Vòm miệng : Hương vị kem tròn đầy, hương thơm của trái chín, táo mật hương vani, hạt dẻ và bơ.
Kết thúc : hương vị kéo dài.
Với chuyên gia hoặc dân sành rượu mới cảm nhận được các tiêu chí này của dòng rượu chivas 12 năm tuổi. Tuy nhiên quý vị có thể phân biệt được bằng cách nếm thử và ngửi mùi. Nếu uống không có mùi thơm hoặc sốc mùi cồn thì chắc chắn rượu giả. Nếu giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu thì khi uống quý vị sẽ thấy sốc mùi cồn, có vị chua hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng và màu rượu thì nhờ nhờ, không đặc trưng như rượu thật.

Một số thông tin bên lề của dòng rượu này tại Việt Nam.
Tem thông minh chống giả của Chivas chỉ áp dụng cho dòng rượu đại trà và cho thị trường Châu Á. Riêng các phiên bản đặc biệt (limited edition) hàng từ Châu Âu thì không có loại tem này.
Ngoài ra còn có tem nhập khẩu và tem phụ của nhà nhập khẩu bằng tiếng Việt ghi một số thông tin về sản phẩm và nhà nhập khẩu (CÔNG TY TNHH PERNOD RICARD VIỆT NAM). Khi những chai rượu có những tem này thì quý vị an tâm hơn. Tuy nhiên những chai rượu xách tay về thì chỉ có tem nhập khẩu (tem giả dán lên để hợp quy) và không có tem phụ của nhà nhập khẩu.
Với mã số trên nhãn chai của hàng xách tay hoặc nhập lậu từ Châu Âu về, mã số phía sau thường bị che đi hoặc cà mất đi (lý do thì quý vị tìm ở bài viết khác trong loạt bài cùng tác giả) Dòng rượu chivas 12 năm là dòng thấp nhất của nhà Chivas và thuộc trung bình thấp trên thị trường rượu ngoại nên các đối tượng làm giả ít nhắm vào phân khúc này. Vì vậy khi quý vị mua rượu, xem chai rượu không có gì khác thường với những cách phân biệt trên thì quý vị có thể an tâm thưởng thức.

By DHLe
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Khanhhoathuynga's collection Blog - An Asian art info blog

Gốm sứ & vật phẩm trang trí cho mọi nhà

My Blog

Just another WordPress.com site

Sơn Phước

Blog của Sơn Phước

Tess's Japanese Kitchen

Cooking Japanese in the U.S.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Lhs Bulgaria 1976

Бившите виетнамски студенти в България 1976 г.

VUI HỌC LÝ

Khám phá thế giới huyền bí

Just Flowers

A blog about the beautiful things in life

Petals and Wings

Backyard Nature Lover's Experience

Positive Cookie Attitudes (tm)

Positive Attitudes With A Baking Twist

Mira chan 's Kitchen - new address : www.mirachankitchen.com

Hiện giờ Page đang được move qua địa chỉ mới, nên các bài viết mới sẽ được update trên địa chỉ website trên, các bài viết cũ chưa move kịp thì mọi người vẫn vào wordpress xem nhé

Bamitbach

Sharing Food and Memories with Friends and Family

Josephmallozzi's Weblog

Thoughts and Tirades, Rants and Ruminations

Một góc của Nina ...

Xó xỉnh chứa những thứ dở hơi...

%d bloggers like this: