Trồng rau “Thạch Sanh”

Tiết kiệm, sử dụng lâu dài và an toàn sức khỏe là những tiêu chí mà các bà nội trợ luôn tìm kiếm các nguồn thực phẩm nhằm đảm bảo được sức khỏe cho cả nhà.

Các mẹ có muốn rau củ, trái cây của chúng ta giống như nồi cơm Thạch Sanh không? – Ăn hết lại có. Đó gần như không còn là giấc mơ nữa đâu, hihi. Chỉ cần một lần mua, các mẹ có thể “tái sinh” chúng bằng những cách đơn giản sau đây:

1. Hành tươi không bao giờ hết

Chỉ cần 3-4 nhánh hành tươi vẫn còn rễ, các mẹ cứ lấy hành dùng bình thường nhưng giữ lại một ít ngọn và phần rễ nhé. Sau đó cho vào một ly thủy tinh chứa nước và đặt ở nơi có ánh sáng. Chỉ sau vài ngày thôi, nhánh hành đã bị cắt để sử dụng sẽ bắt đầu mọc ra xanh tươi hơn.


(Ảnh: 17apart)


(Ảnh: 17apart)


(Ảnh: 17apart)

Cứ thế, cắt phần ngọn cần dùng và để lại nhánh hành trong ly nước, bạn sẽ không còn lo thiếu hành lá cho bữa ăn của mình nữa. Nếu lo lắng về độ tươi ngon, sau một thời gian “trồng” thử nghiệm, các mẹ có thể dùng hết hành cũ và tiếp tục “trồng” lại từ hành mới nhé.

2. “Tái sinh” cần tây

Tương tự như hành lá, sau sử dụng phần thân và lá, các mẹ giữ lại gốc cần tây, rửa sạch và đặt trong một bát con có nước ấm. Để chén cần tây ở nơi đón nắng. Trong một tuần, phía đầu cuống quanh bắt đầu khô lại nhưng những lá nhỏ vàng nhạt ở giữa gốc bắt đầu lớn dần lên, nhô ra khỏi lõi và chuyển dần sang xanh. Chúng mọc khá chậm nhưng các mẹ có thể nhận thấy sự trưởng thành rõ rệt.


(Ảnh: 17apart)


(Ảnh: 17apart)

Song song đó, chúng ta cần chuẩn bị chậu trồng cây từ chiếc lon sữa bột. Nhớ là đục thủng vài lỗ ở đáy lon để giúp cây thoát nước nhé. Lấp đất 2/3 lon, rồi đặt gốc cần tây vào chậu, tiếp tục lấp đất đần và che phủ gốc cần tây.


(Ảnh: 17apart)


(Ảnh: 17apart)

Sau đó, các mẹ nhớ hằng ngày tưới nước và luôn đặt chậu cây ở nơi có nắng để giúp cần tây “ăn mau chóng lớn” nhé.


(Ảnh: 17apart)


(Ảnh: 17apart)


(Ảnh: 17apart)

3. Cải bó xôi của… Thạch Sanh

Gần giống với cần tây, các mẹ chỉ cần giữ lại phần gốc, ngâm trong nước ấm và giữ qua đêm. Điều kì diệu là ta sẽ bắt đầu thấy những mầm lá xanh đang dần nhú lên. Chỉ sau vài ngày thôi, cải bó xôi của chúng ta sẽ phát triển nhanh hơn thế.


(Ảnh: 17apart)


(Ảnh: 17apart)

Sau đó, các mẹ hãy tìm cho mình một thùng xốp và lấp phần cuống cải xuống đất trồng, chỉ để phần mầm nhú ra ngoài thôi nhé. Đặt chậu cây ở nơi có nắng và thường xuyên tưới nước, sau một thời gian căn bếp của các mẹ sẽ có thêm rau xanh mà không cần phải ra chợ nữa, hihi

Hy vọng là những “thí nghiệm” nho nhỏ này không chỉ tiết kiệm ngân sách cho gia đình mà còn là niềm vui cho cả nhà. Mẹ có thể hướng dẫn và chỉ cho bé thêm về môn “sinh học”, hằng ngày cho bé quan sát sự lớn lên của rau cỏ sẽ là một điều thú vị đấy. Chúc cả nhà ta cùng vui khỏe !

Các mẹ có thể tham khảo thêm nhiều “bí kíp” trồng rau xanh tại nhà ở đây nhé!

(Nguồn: webtretho, tác giả Pi_glory)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s